Đẩy mạnh thực hiện đo lường chỉ số chất lượng bệnh viện để phục vụ tốt người bệnh
logo
5 stars - based on 1 reviews

Ngày 22/2 tại TP Hồ Chí Minh và ngày 28/2 tại Hà Nội, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Cục Phòng chống HIV/AIDS phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ (CDC) đã tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm triển khai thí điểm đo lường chỉ số chất lượng bệnh viện lồng ghép.


ThS. Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh phát biểu tại hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, ThS Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, hiện cả nước đã và đang thực hiện có hiệu quả 83 tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện. Tuy nhiên, để đánh giá, lượng hóa được những hoạt động cải tiến chất lượng đòi hỏi các bệnh viện phải đo lường các khía cạnh chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh bằng con số, tỷ lệ, tỷ số, tỷ suất… Từ đó làm cơ sở để thực hiện cải tiến chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh và so sánh chất lượng dịch vụ giữa các bệnh viện. Đây là những yêu cầu đi sâu vào kỹ thuật chuyên môn để cải tiến chất lượng bệnh viện, giúp các bệnh viện đáp ứng những yêu cầu và đòi hỏi ngày càng cao của người bệnh.


Ban tổ chức, các chuyên gia cùng đại diện các bệnh viện khu vực tham gia thí điểm (tại Hà Nội)

Từ cuối năm 2016, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 7051/QĐ-BYT ngày 29/11/2016 hướng dẫn xây dựng thí điểm một số chỉ số cơ bản để đo lường chất lượng. Theo đó, 6 khía cạnh chất lượng cần đo lường tập trung vào là:

1. Năng lực chuyên môn: Đánh giá sự hợp lý trong cung cấp các dịch vụ y tế theo khuyến cáo y khoa và quy định phân tuyến kỹ thuật.

2. An toàn: Phản ánh nguy cơ đối với sức khỏe của người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng khi cung cấp dịch vụ y tế.

3. Hiệu suất: Giúp đánh giá việc sử dụng tối ưu các nguồn lực hiện có để cung cấp dịch vụ y tế có chi phí-hiệu quả tốt nhất.

4. Hiệu quả: Giúp đánh giá những can thiệp y tế có đem lại kết quả mong muốn.

5. Hướng đến nhân viên: Sự đãi ngộ của bệnh viện với nhân viên y tế.

6. Hướng đến người bệnh: Đánh giá sự hài lòng của người bệnh liên quan nhiều đến các khía cạnh ngoài y tế, bao gồm: tiện nghi sinh hoạt và vệ sinh trong buồng bệnh, cách ứng xử và giao tiếp v.v.


Ban tổ chức, các chuyên gia cùng đại diện các bệnh viện khu vực tham gia thí điểm (tại TP. Hồ Chí Minh)

Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng ban hành Quyết định 174/QĐ-BYT ngày 18/1/2017 ban hành Hướng dẫn thực hiện lồng ghép hoạt động cải tiến chất lượng chăm sóc và điều trị HIV/AIDS vào hoạt động cải tiến chất lượng. Theo đó lồng ghép hoạt động cải tiển chất chất lượng chăm sóc và điều trị HIV/AIDS vào hoạt động quản lý chất lượng và cải tiến chất lượng bệnh viện trong các nội dung: lập kế hoạch, xây dựng và đo lường các chỉ số cải tiến chất lượng, triển khai hoạt động cải tiến chất lượng, đánh giá thực hiện, kiểm tra, giám sát và thống kê báo cáo.

Hiện cả nước đã có 37 bệnh viện thực hiện thí điểm phần mềm quản lý chỉ số đo lường chất lượng bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả điều trị, đem lại sự hài lòng của người bệnh.

Lê Hảo – Cục Quản lý Khám Chữa Bệnh, Bộ Y tế.

CỘNG ĐỒNG